WebBoard for Fifth Year EN Students

.
 
HomeHome  CalendarCalendar  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log in  

Share | 
 

 ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน

Go down 
Go to page : 1, 2  Next
AuthorMessage
thooptongPosts : 309
Join date : 2017-05-17

PostSubject: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Wed May 17, 2017 2:29 pm

รู้สึกอย่างไรบ้าง  เป็นครูได้กี่วันแล้ว  อยู่ได้ไหม มันใช่เธอไหม  รุ่นหลังๆนี่ฉันกลัวใจเธอมากนะ เดินทางมาจนจะสุดเส้นทางหักเลี้ยวเฉยเลย
หวังว่ามันคงใช่เธอนะ อุตส่าห์ฝึกมาตั้ง 4 ปี   มันเป็นสิ่งที่เธอเลือก อาชีพอะไรก็ลำบากทั้งนั้นแหละ เหนื่อยกับเด็กแล้วก็ยังมาเหนื่อยกับคนหมู่มากที่อยู่ร่วมกัน
เรียนรู้ไปเรื่อยๆ  ให้กำลังใจทุกคน คนที่สนุกกับงานแม้ว่าจะมีอุปสรรคอะไรก็สู้ไม่ถอย หรือคนที่ไม่เคยมองว่าเป็นอุปสรรค แต่มันความท้าทาย คนเหล่านั้นโชคดี
เอาละ พื้นที่ข้างล่างฉันจะให้เธอรายงานความรับผิดชอบและความรู้สึกของเธอทีละคน ทุกคนต้องใช้กระดานนี้ อย่าให้เหมือนทุกรุ่นที่ผ่านมาฝึกสอนหายเข้ากลีบเมฆ ให้ถามอะไรก็ไม่ถาม พอถึงวันใกล้ส่งวิจัย ลอกมาส่ง ทำคืนเดียว ได้ B ทั้งห้อง


Last edited by thooptong on Fri May 26, 2017 6:33 am; edited 1 time in total
Back to top Go down
View user profile
Suthida042Posts : 11
Join date : 2017-05-18

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu May 18, 2017 9:20 am

4 วันที่ผ่านมานี้ยังไม่ได้สอนเเบบเต็มที่ค่ะ ช่วงนี้ได้สังเกตครูพี่เลี้ยงไปก่อน มีสอนเเทนวิชาอื่นเพราะครูไม่อยู่ เเล้วก็ช่วยงานฝ่ายวิชาการเรื่อยๆค่ะ เพราะครูพี่เลี้ยงอยู่ฝ่ายวิชาการ จากการสังเกตนักเรียน รู้ซึ้งถึงคำว่าเขียนแผนอยู่บนฟ้าเป็นไงค่ะ 555 อุปสรรคหลายอย่าง เเต่กำลังหาทางเเก้ไข ส่วนบรรยากาศในโรงเรียนก็ดีค่ะ คุณครูที่นี่ต้อนรับดี ตอนนี้หนูกำลังเรียนรู้งานเเละปรับตัวอยู่ค่ะ เริ่มต้นถือว่าดีค่ะสำหรับทีมเทศบาลศรีสวัสดิ์
Back to top Go down
View user profile
Thanachit015

avatar

Posts : 13
Join date : 2017-05-12

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu May 18, 2017 9:42 am

สำหรับเฟิร์นอยู่ที่ อนุบาลมหาสารคาม ก็เริ่มต้นด้วยการสังเกตการสอนครับ ตารางเรียนยังไม่ลงตัวครับ ฝ่ายวิชาการกำลังจัดการครับ ได้ทีโอกาสสอนแทนครูจีน 1 คาบครับ ผมทำ dictation ไปครับ คะแนนของเด็ก น่าตกใจอยู่ครับ 5555ส่วนอื่นก็ถือว่าเริ่มต้นได้ดีครับอาจารย์
Back to top Go down
View user profile
Thanakrit052

avatar

Posts : 23
Join date : 2017-04-22

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu May 18, 2017 10:30 am

สำหรับสาธิตมัธยม จะเปิดภาคเรียนในวันจันทร์ที่ 22 นี้ครับ ตอนนี้ก็มาโรงเรียนทุกวันไปกลับตามเวลาราชการ งานราชงานหลวงไม่ค่อยมีครับ มีบ้างนิดหน่อยไม่เหนือบ่ากว่าแรงครับ มีเวลาได้เตรียมแผนการสอนและอุปกรณ์การสอนอย่างเต็มที่ครับ รู้สึกชอบมาโรงเรียนมากครับตอนนี้ อยากมาโรงเรียนตลอด หรืออาจเป็นเพราะช่วงแรก ๆ ก็ได้ครับ แต่ส่วนตัวชอบไปโรงเรียนตั้งแต่เด็กแล้วครับ บรรยากาศห้องพักครูก็ดีครับ มีอาจารย์ฝรั่งนั่งด้วย ถ้าได้เริ่มสอนแล้ว จะมาแชร์อีกนะครับ
Back to top Go down
View user profile
phakarat027

avatar

Posts : 11
Join date : 2017-04-22

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu May 18, 2017 10:57 am

การต้อนรับของโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กาฬสินธุ์ ได้มาช่วยงานวันที่ 7 พ.ค ประชุมครูและบุคลากรในโรงเรียน วันที่่ 8-9 ได้มาช่วยดูนักเรียนเนื่องจากมีอบรมนักเรียนใหม่ วันที่ 11-12 ประชุมเชิงปฏิบัตการของโรงเรียน วันที่ 14 ทำงานวันแรกค่ะ รับนักเรียนลงทะเบียน และวันที่ 15 เปิดเทอมวันแรก ได้มีการแนะนำตัวหน้าเสาธงและมอบดอกไม้ ได้เข้าห้องเรียนตาราง ส่วนเรื่องสังเกตได้ไปสังเกตคาบว่างที่เป็นวิชาพื้นฐานของครูพี่เลี้ยง จากการพบนักเรียน นักเรียนอยากเรียน เด็กมีความพร้อม ให้ความร่วมมือดี ในการรับผิดชอบส่วนอื่นคืออยู่ห้องหมวดภาษาต่างประเทศ ได้ทำงานเรื่อยๆ เช่น ประสานงานกับครูต่างชาติ จัดบอร์ด และทำงานอื่นๆที่ครูพี่เลี้ยงวายวานในเวลาว่าง และได้รับผิดชอบในการสอนแทนครูพี่เลี้ยง เป็นเวลา 2 สัปดาห์เนื่องจากครูพี่เลี้ยงไปอบรม โดยรวมถือว่าดี การแต่งกายต้องแต่งกายให้เรียบร้อยอยู่เสมอ เป็นการฝึกที่ดี หากมีอะไรเพิ่มเติมจะแชร์อีกครั้งค่ะ
Back to top Go down
View user profile
Thanyaporn018

avatar

Posts : 14
Join date : 2017-04-22

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu May 18, 2017 11:06 am

ยโสธรตารางเรียนยังไม่ลงตัวค่ะ ช่วงนี้ก็สังเกตการณ์สอนของครูพี่เลี้ยง ส่วนหนูเพิ่งได้ครูพี่เลี้ยงเมื่อกี้นี้ก็เลยยังไม่ได้เริ่มสังเกตเลยค่ะ จะได้เริ่มในวันพรุ่งนี้ 555 ทางโรงเรียนกำลังจัดการปรับชั่วโมงให้ลงตัวเพื่อให้สอนครบตามข้อตกลงของศูนย์ฝึกเลยต้องรอไปก่อน ได้รับมอบหมายให้ขายน้ำของโรงเรียน 1 วันต่อสัปดาห์ด้วยค่ะ ทุกเย็นจะมีช่วยคุณครูในหมวด ESM ทำอุปกรณ์ตกแต่งห้อง งานของฝ่ายอื่นๆยังไม่ได้รับมอบหมายค่ะ ส่วนแผนการสอนต้องส่งรายสัปดาห์กับรองวิชาการและต้องเขียน feedback ของการสอนส่งทุกครั้ง คุณครูในหมวดให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำดีมากๆในหลายๆเรื่องนอกจากเรื่องการสอน ครูต่างชาติก็อัทธาศัยดี บรรยากาศในห้องพักครูตอนนี้เลยดีมาก เด็กๆน่ารักมาก กระตือรือร้นที่จะเรียนแล้วก็ไม่กลัวที่จะพูดภาษาอังกฤษ ทำให้อยากสอนแล้วค่ะ 55555
Back to top Go down
View user profile
Ploypailin 028

avatar

Posts : 7
Join date : 2017-05-06

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu May 18, 2017 1:42 pm

เปิดเทอมมาวันแรกก็ได้เริ่มสอนเลยค่ะ หนูได้สอนวิชาภาษาอังกฤษเพิ่มเติม ม.2 แต่ได้แบ่งกันสอนกับอาจารย์ชาวต่างชาติอีกคนละคาบ สอนทั้งหมด 10 ห้อง (2/3-2/12) คือจะเจอนักเรียนแค่สัปดาห์ละครั้ง การได้สอนนักเรียนห้องธรรมดาทุกห้องก็ทำให้ได้เจอนักเรียนหลายรูปแบบมากๆ นอกจากนี้หนูต้องต้องรับผิดชอบจัดทำเอกสารการสอนเอง เนื่องจากรายวิชาเพิ่มเติมจะไม่มีหนังสือให้แต่ก็ทำให้เราสามรถเลือก text มาสอนได้หลากหลายดีค่ะ
ในส่วนของครูในหมวดก็ให้การต้อนรับพวกหนูทั้งสามคนเป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ Very Happy Very Happy
Back to top Go down
View user profile
Yurada056Posts : 7
Join date : 2017-04-22

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu May 18, 2017 2:49 pm

สาธิตฝ่ายประถมได้เริ่มปฏิบัติงานตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมค่ะ เนื่องจากจะต้องได้ย้าย ร.ร. ไปอยู่ฝั่งหอใน ได้มีการขนย้ายอุปกรณ์ ทำความสะอาดอาคาร โรงอาหาร เนื่องจากเป็นโรงเรียนใหม่ทุกอย่างเลยยังไม่ลงตัว แต่ก็ต้องย้ายกลับมาที่ ร.ร.เดิม อีกครั้ง เนื่องจาก ผู้ปกครองนักเรียนอยากให้ย้ายไปเมื่อ ร.ร.ใหม่มีความพร้อมเสียก่อน จึงต้องย้ายกลับมาที่เดิมอีกรอบค่ะ โปรแกรม ESC จะเปิดเรียนตั้งแต่ 15 พ.ค. แต่ห้องธรรมดาจะเป็นวันที่ 29 พ.ค. ค่ะ ซึ่งได้เริ่มมาปฏิบัติงานตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. และได้มีโอกาสสอนนักเรียนในโปรแกรม ESC ระดับชั้น ป.6 เป็นหลักและชั้นอื่นๆค่ะ เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ได้พบเจอกับเด็กหลากหลายรูปแบบ ทำให้ได้เรียนรู้ที่จะอยู่กับพวกเขา ณ ตอนนี้ก็เข้าสู่วันที่ 4 ของการเริ่มปฏิบัติการสอนแล้ว รู้สึกว่าชีวิตเปลี่ยนไปเยอะค่ะ ต้องตื่นเช้า นอนเร็ว เลิก ร.ร. กลับไปต้องนั่งคิดว่าพรุ่งนี้จะสอนจะใช้เทคนิคอะไร เด็กเขาถึงจะชอบ จะไม่เบื่อ และอยากที่จะเรียนกับเราไปเรื่อยๆ เรียกได้ว่า เล่นจนหมดมุขกันไปข้างเลยค่ะ 555 สำหรับเด็กประถมเขาจะมีความไร้เดียงสาที่บางทีคิดอะไรเขาก็จะพูด จะเชื่อเลย เด็กน่ารักดีค่ะ ครูพี่เลี้ยงและครูท่านอื่นๆก็น่ารักเป็นกันเองดีค่ะ
Back to top Go down
View user profile
Kuntida005

avatar

Posts : 25
Join date : 2017-04-22

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu May 18, 2017 3:07 pm

สาธิต มมส ฝ่ายมัธยม เปิดเรียนวันจันทร์ที่ 22 พ.ค. นี้ค่ะ แต่ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มาโรงเรียนทุกวัน ลงเวลาเข้า-ออกราชการตามปกติ เมื่อวาน (วันที่ 17) มีการประชุมครูทั้งโรงเรียน ได้เข้าร่วมฟังนโยบายเปิดภาคเรียนใหม่จากคณะผู้บริหาร หลายชั่วโมงเลยค่ะ วันนี้มีประชุมครูแต่ละสายชั้น และครูในหมวด ต้องไปแจ้งคะแนนกับทางสารสนเทศเพื่อกรอกข้อมูลว่า เรามีงาน โปรเจค หรือกิจกรรมอะไรให้เด็กทำบ้าง 5 คะแนน 10 คะแนน คือต้องกรอกทั้งหมด เหมือนทางโรงเรียนมีนโยบายลดภาระงานให้นักเรียน แล้วถ้ามีงานชนกับวิชาอื่น จะได้ไม่เป็นปัญหา เด็กจะได้ไม่มาโวยว่า งานเยอะ สอบเยอะ ทำงานไม่ทัน แอบตกใจค่ะ ฮ่าๆๆ แต่ก็เรียบร้อยดี ช่วงนี้ก็เตรียมการสอน เขียนแผน ทำ power point กับเตรียมคำพูดว่าจะพูดไรดีคาบแรก ฮ่าๆๆ ลืมแจ้งค่ะว่าแบ่งคาบกับครูพี่เลี้ยงแล้ว ได้สอน ม.3 รวม 3 ห้องเรียนค่ะ ครูพี่เลี้ยงใจดีมาก ดูแล ให้คำแนะนำทุกเรื่องเลยค่ะ ครูในหมวดก็น่ารักค่ะ มีแต่สาวๆ สวยๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดีค่ะ

กุลธิดา
Back to top Go down
View user profile
Suwara 044

avatar

Posts : 9
Join date : 2017-05-18

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu May 18, 2017 4:30 pm

ผดุงนารีเปิดเทอมตั้งแต่วันที่ 8 ค่ะ เด็กเริ่มมาโรงเรียน แต่ในอาทิตย์นั้นยังไม่ได้ทำการเรียนการสอนเลย เนื่องจากเป็นช่วงเริ่มต้น เด็ก ม.1 และ ม.4 มีการอบรมธรรมะ ส่วนครูก็มีอบรมค่ะ หนูได้รับผิดชอบสอน ม.4 ทั้งหมด 5 ห้อง รายวิชาพื้นฐาน 2 ห้อง ห้องละ 1 คาบ รายวิชาเพิ่มเติม 3 ห้อง ห้องละ 2 คาบ รวมเป็น 8 คาบค่ะ คุณครูพี่เลี้ยงและครูท่านอื่นในหมวดน่ารัก ให้คำแนะนำ และให้คำปรึกษาตลอด ในอาทิตย์นี้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 15 เป็นต้นมา ได้เริ่มทำการสอน ซึ่งในคาบแรกของทุกห้องครูพี่เลี้ยงจะเข้าดูด้วย แต่ในคาบถัดมาก็ปล่อยให้เราสอนเอง ซึ่งความรู้สึกก็ตื่นเต้นเล็กน้อยค่ะ โดยรวมก็ถือว่าเป็นไปได้ด้วยดี มีบางห้องที่ในคาบแรกต้องปรับพื้นฐานกันบ้าง ในช่วงนี้งานโรงเรียนยังไม่มีอะไรค่ะ แต่ในวันอังคารหน้าน่าจะได้เริ่มเพราะ ผอ. นัดประชุมนิสิตฝึกสอน ในข่วงนี้หนูก็เร่งทำแผนและ ppt สอนค่ะ จะได้ไม่หนัก การมาโรงเรียนทำให้หนูรู้สึกว่าชีวิตมีระเบียบวินัยมากขึ้น ตื่นตีห้าครึ่ง กลับบ้านเกือบ 6 โมง เวลาทั้งหมดในแต่ละวันก็วุ่น ๆ กับสอนนักเรียน สอนแทนคุณครูบ้าง เตรียมการสอนในวันถัดไป ทำสื่อและอุปกรณ์ หลังจากสอนเสร็จแต่ละห้องก็ต้องมาลิสต์ว่าเด็กมีปัญหาจุดใดและต้องปรับแก้การสอนอย่างไร อย่างวันพุธที่ผ่านมาหนูมีสอน 4 คาบ ซึ่งแต่ละห้องนักเรียนค่อนข้างแตกต่างกัน หนูรู้สึกว่าตัวเองมี 4 ร่างในคนเดียว ต้องปรับไปตามนักเรียน อาจจะเป็นเพราะยังเป็นช่วงแรกอยู่เลยยังไม่ค่อยชิน แต่คิดว่าต่อ ๆ ไป น่าจะดีขึ้นค่ะ
Back to top Go down
View user profile
Wanipa036

avatar

Posts : 5
Join date : 2017-05-06

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu May 18, 2017 8:16 pm

โรงเรียนเทศบาลบ้านส่องนางใยเปิดเรียนวันที่15 วันที่15-17 ทางโรงเรียนจัดอบรมปรับพื้นฐานให้กับนักเรียนชั้นมัธยมต้นจึงไม่มีการเรียนการสอนค่ะ ในวันแรกได้มีการปฐมนิเทศนิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูโดยผู้อำนวยการและท่านรองผู้อำนวยการ หลังจากอบรมได้ทำหน้าที่ดูแลนักเรียนที่เข้าอบรม วันที่16ได้ช่วยครูพี่เลี้ยงทำเอกสารและได้ช่วยครูฝึกนักเรียนพูดสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษจากนั้นได้ไปทำเอกสารสำหรับประชุมผู้ปกครองค่ะ วันที่17ได้ช่วยโรงเรียนจัดประชุมผู้ปกครองโดยรับหน้าที่ในฝ่ายลงทะเบียน ในช่วงบ่ายไปดูแลนักเรียนในการอบรมและพบนักเรียนที่ได้เป็นครูประจำชั้นคือห้องม.2/1 กับครูพี่เลี้ยง วันที่18 มีกิจกรรมอบรมคุณธรรมที่วัดส่องใต้ ได้ไปดูแลนักเรียนและเตรียมกิจกรรมให้นักเรียนในวันพรุ่งนี้ค่ะ งานที่ได้รับมอบหมายจากโรงเรียนหลักๆในตอนนี้คือ 1.ให้กลุ่มนิสิตฝึกประสบการณ์ปรับปรุงพื้นหน้าโรงเรียน หน้าห้องสมุดเพื่อการประเมินในวันที่ 7มิถุนายน โดยรองผู้อำนวยการต้องการเห็นงานภายในวันจั้นทร์นี้ 2. ให้นิสิตที่สอนภาษาอังกฤษช่วยกันคิดโครงงานภาษาอังกฤษ สรุปคือตั้งแต่เปิดเทอมมาทำงานทุกอย่างยกเว้นการสอน ความรู้สึกทั้งสี่วันที่ผ่านมาคือเหนื่อยค่ะ เหนื่อยกับงานทั้งหลายและความวุ่นวายในการเปิดเรียนอาทิตย์แรกที่มีกิจกรรมอย่างไม่ขาดสายกลับมาถึงห้องต้องได้นอนก่อนค่อยมาทำอย่างอื่น แต่กลับสนุกและรู้สึกดีเมื่อได้อยู่กับนักเรียนดีใจที่นักเรียนตอนที่อาจารย์ให้ลงแผนแล้วได้มาลงแผนที่โรงเรียนนนี้จำเราได้ทุกคน เรียกครูกุ้งๆๆแล้ววิ่งมาหาเด็กประถมวิ่งมาถามว่าครูจะได้สอนพวกหนูไหมอยากให้ครูมาสอนพอเหนื่อยๆแล้วนึกถึงพวกเขาแล้วก็รู้สึกดีขึ้นค่ะมีแรงไปต่อสู้กับงานพรุ่งนี้
Back to top Go down
View user profile
Natruedee021

avatar

Posts : 8
Join date : 2017-04-22

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu May 18, 2017 9:35 pm

รับผิดชอบสอนภาษาอังกฤษพื้นฐานและภาษาอังกฤษสื่อสาร นักเรียน ม.3/1 และ ม.3/2 โรงเรียนเทศบาลบ้านส่องนางใยค่ะ เปิดเทอมวันแรกวันจันทร์ 15 พฤษภาคม ท่านผอ.กับรองผอ.ก็ให้งานชิ้นแรกคือให้นิสิตนักศึกษาฝึกสอนช่วยกันคิดและทำการปรับปรุงพัฒนาภูมิทัศน์โรงเรียนและวันจันทร์หน้าต้องมีความคืบหน้าให้เห็น กำหนดให้ส่งแผนล่วงหน้าก่อนสอนทุกวันศุกร์ มีการเลือกประธานและผู้ประสานงานจากสถาบันต่างๆ หนูเป็นตัวแทนประสานงานของนิสิตฝึกสอน มมส. วันอังคารตอนเช้าก็ได้ไปช่วยครูพี่เลี้ยงถ่ายเอกสารเข้าเล่มแบบบันทึกการเข้าแถวหน้าเสาธง และการเข้าเรียนของนักเรียน และครูก็ให้งานคือไปคิดและทำโครงงานภาษาอังกฤษ ต้องเสร็จในเดือนนี้ และได้เป็นครูประจำชั้นห้อง ม.3/1 ร่วมกับครูพี่เลี้ยง ตอนบ่ายก็ช่วยครูเรียงหน้าเอกสารและเข้าเล่มเอกสารแจกในวันประชุมผู้ปกครองร่วมกับเพื่อนครูฝึกสอนคนอื่นๆ วันที่สามของการเปิดเรียนก็เป็นฝ่ายลงทะเบียนของโครงการประชุมผู้ปกครอง อาทิตย์นี้ยังไม่มีการจัดการเรียนการสอนเพราะสามวันแรกเป็นการปรับพื้นฐานให้นักเรียน ส่วนพฤหัสกับศุกร์ นักเรียนม.ต้น เข้าอบรมคุณธรรมที่วัดบูรพารามส่องใต้ค่ะ ส่วนความรู้สึก รู้สึกเฉยๆ แต่ก็หนักใจกับพฤติกรรมเด็กอยู่บ้าง เข้าห้องน้ำครั้งแรก ห้องน้ำนักเรียน เด็กเอาน้ำใส่ขันไปวางไว้ข้างบนประตูเพื่อแกล้งกัน พอเปิดเข้าไป ตกลงมาทั้งน้ำทั้งขัน หนูเปียกหมดเลยค่ะ
Back to top Go down
View user profile
Benjamad 023

avatar

Posts : 8
Join date : 2017-04-23

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu May 18, 2017 11:11 pm

โรงเรียนเทศบาล1 สุขวิทยากรตั้งตรงจิต 15 เปิดโรงเรียนวันที่ 16 พฤษภาคม ทางผอ.ได้เรียกประชุมวันที่ 15 ตอนเช้าเพื่อชี้แจงเรื่องต่างๆ ตอนนี้ตามตารางสอนที่ยังไม่ลงตัวหนูได้รับผิดชอบการสอนชั้น ป.6 ห้อง ESM และชั้น ม.2 ห้องปกติ รวมทั้งหมด 8 คาบต่อสัปดาห์ และหนูยังไม่ได้ทำการสังเกตครูพี่เลี้ยงเพราะยังไม่ได้ทำการเรียนการสอน โดยชั้นป.6 ได้มีการปรับเปลี่ยนครูประจำการที่สอนภาษาอังกฤษทำให้สองคาบที่ผ่านมาครูท่านก็ได้แนะนำตัวและทำความรู้จักนักเรียนค่ะ ส่วนภาระหน้าที่อื่นอย่างที่ส้มโอได้บอกไปคือการขายน้ำที่สหกรณ์โรงเรียนสัปดาห์ละ 2 ชั่วโมง และมีไปยืนต้อนรับนักเรียนในวันเดียวกันกับครูพี่เลี้ยง ส่วนงานส่วนอื่นๆทางโรงเรียนยังไม่ได้มอบหมายให้ ความรู้สึกตอนนี้คือตื่นเต้นและกังวลแต่การเปลี่ยนแปลงนี้ก็น่าจะทำให้ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ นักเรียนโรงเรียนนี้มีความหลากหลายเพราะเปิดสอนตั้งแต่ชั้นป.1-ม.6 พวกเขาบางคนก็ดูตื่นเต้นที่ได้เห็นครูฝึกสอนโดยเฉพาะนักเรียนประถม ส่วนมัธยมหนูไม่รู้เพราะยังไม่ได้ไปดูเลยค่ะ ครูที่นี้ก็เป็นกันเองดี อาจจะมีการวานให้ช่วยงานบ้างก็ทำไป โดยรวมแล้วน่าจะมีเรื่องตื่นเต้นให้ทำอีกเยอะค่ะอาจารย์ ส่วนที่พักเป็นบ้านของครูที่สอนโรงเรียนนี้ค่ะ ปลอดภัยดีและใกล้โรงเรียน
Back to top Go down
View user profile
dolnapa051

avatar

Posts : 5
Join date : 2017-05-09

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Sat May 20, 2017 9:26 am

โรงเรียนสาธิต มมส ยังไม่ได้เปิดเทอมค่ะ เเต่ก็ไปปฏิบัติงานทั่วไปได้ 1 สัปดาห์แล้ว ได้เข้าร่วมการประชุมทั้งในหมวดรายวิชาเเละของโรงเรียน ตอนนี้ได้เรียนรู้การจัดระรบบของการเรียนการสอนคร่าวๆแล้ว ก่อนหน้านี้ก็ได้สอนภาคซัมเมอร์ให้นักเรียน ม.1 ก็ได้ดูบริบทของเด็กๆ คร่าวๆ เเล้วก็เตรียมการรับมือเเล้ว ช่วงนี้ก็เตรียมแผนการสอนเเล้วก็สไลด์สอนเสร็จไปหลายส่วนเเล้วค่ะ ส่วนงานเล็กๆ น้อยในโรงเรียนก็ได้เข้าไปช่วยเป็นระยะๆ ค่ะ ไม่ได้หนักมาก ตั้งตารอที่จะสอนในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ค่ะ
Back to top Go down
View user profile
pradchaya055

avatar

Posts : 11
Join date : 2017-04-30

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Sat May 20, 2017 10:51 am

ปรัชญา ทีมฝึกสอนโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย กาฬสินธุ์ค่ะ ได้รับผิดชอบสอนม.1 และ ม.4 ทั้งหมด 6 ห้องค่ะ
เดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรม ประชุม อบรมกับทาง รร ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม (กิจกรรมค่อนข้างเยอะ มีทุกเวลาเพราะเป็น รร ประจำ)
ได้เข้าร่วมฟังนโยบายต่างๆสำหรับ รร ในปีนี้ ทาง รร มีการต้อนรับนิสิตฝึกสอนเป็นอย่างดี
มีการแบ่งสายงาน และมอบหน้าที่ต่างๆให้เรารับผิดชอบอย่างพอดีแต่เต็มที่
ตัวหนูได้รับผิดชอบสายงานห้องพัสดุค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่มีงานอะไรมาก ก็เลยไปช่วยงานห้องสมุดบ้างเป็นครั้งคราว
ส่วนเรื่องการสอน ก็ได้เริ่มสอนและจัดกิจกรรมให้เด็กๆตั้งแต่เปิดเทอมวันแรกจนตอนนี้ค่ะ คาบแรกก็มีครูพี่เลี้ยงไปช่วยแนะนำและชี้แจงถึงหน้าที่ของเรา ที่มาที่ รร นี้ เด็กๆก็พร้อมที่จะเรียนรู้ค่ะ ได้ใช้ภาษาอังกฤษ 100% ทุกคาบ ทุกห้อง รู้สึกดีใจ
ทาง รร ก็มีอุปกรณ์พร้อมครบครัน คุณครูและทีมบริหารก็ช่วยเหลือและสนับสนุนการทำงานของเราอย่างเต็มที่
รู้สึกว่า การทำงานแบบนี้ใช่ตัวเองค่ะ เพราะเด็กๆน่ารัก ได้สอนเต็มที่ดี ส่วนเพื่อนร่วมงานก็ยังดีอยู่ค่ะ
Back to top Go down
View user profile
farada061Posts : 8
Join date : 2017-04-27

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Sat May 20, 2017 11:33 pm

โรงเรียนสารคามพิทยาคมเปิดเทอมวันที่ 15 พฤษภาคมค่ะ สัปดาห์แรกก็เริ่มการเรียนการสอนเลย หนูรับผิดชอบสอนชั้น ม.1 ได้สอนทั้งหมด 3 ห้อง 4/7/12 มีทั้งห้องเก่งกลางอ่อน ซึ่งการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนต้องมีการประยุกต์ให้เหมาะสมกับแต่ละห้องเพื่อให้เหมาะสมกับนักเรียน เน้นให้ผู้เรียนสนุกกับการเรียน ทุกคนมีส่วนร่วม
ได้ความรู้ และมีความสุขค่ะ สอนมาอาทิตย์แรกสนุกแล้วก็มีความสุขมากค่ะ อาจเป็นเพราะอาทิตย์แรกยังไม่มีงานอะไรมากเลยสนุกกับการสอนค่ะ ส่วนโปรเจคเตอร์มีไม่ครบทุกห้องค่ะถ้าต้องการใช้ต้องไปจองห้อง สำหรับเด็กบางคนที่ยังอ่านไม่ออกเขียนไม่ได้และท่อง a-z ไม่ได้ ก็จะนำนักเรียนเหล่านั้นมาเรียนเพิ่มเติมในคาบชุมนุมค่ะ แล้วก็มีเข้าสอนแทนอาจารย์ในบางวิชาที่อาจารย์ยังไม่มาจากต่างประเทศ สอนแทนอาจารย์ที่ลา แล้วก็ได้ไปร่วมสอนกับอาจาย์ในวิชา drama ในอาทิตย์แรกทางโรงเรียนมีการเรียกนิสิตฝึกสอนทุกคนเข้าร่วมการประชุมเพื่อแนะนำการปฏิบัติตัวในการอยู่ในโรงเรียน ให้รู้จักมีน้ำใจช่วยงานทางโรงเรียนถ้าช่วยเหลือได้ ส่วนอาจารย์ในหมวดน่ารักแล้วก็ใจดีกับพวกเรามากค่ะ เพื่อนเอกอังกฤษจากราชภัฎก็น่ารักและเข้ากันได้ดีค่ะ แต่ก็พยายามรู้จักเพื่อนให้ครบทุกเอกค่ะเผื่อต้องทำงานร่วมกันในภายภาคหน้าจะได้ไม่มีปัญหา โดยรวมอล้วถือว่าดีและเป็นที่น่าพอใจในทุกเรื่องค่ะ
Back to top Go down
View user profile
Kanjana003

avatar

Posts : 6
Join date : 2017-04-22

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Sun May 21, 2017 10:01 pm

โรงเรียนอนุบาลกันทรวิชัยเปิดเทอมครูตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคมค่ะ แต่นักเรียนเปิดเทอมวันที่ 16 ค่ะ สำหรับสัปดาห์แรกตารางเรียนยังไม่ลงตัวค่ะ ฉะนั้นเลยได้อยู่ประจำชั้นก่อน ซึ่งดิฉันได้อยู่ประจำชั้นประถมศึกษา 1/1 และครูประจำชั้นก็ให้ดิฉันสอนเป็นบางคาบจึงพาทบทวน A - Z ซึงพบว่าเด็กนักเรียนเกือบครึ่งห้องยังเขียน A-Z ไม่ได้แต่ท่องได้แล้ว ดิฉันจึงหาเกมและกิจกรรม A-Z ไปให้เล่น และให้เด็กนักเรียนคัด A-Z มาส่ง เนื่องด้วยธรรมชาติของเด็กซึ่งจะไม่อยู่นิ่ง ชอบวิ่งซนและคุยกันเสียงดัง จึงพยายามหากิจกรรมที่ใช้ kinesthetic ไปให้เล่น แต่ช่วงที่สอนอยู่หน้าห้องยังควบคุมเด็กไม่ได้ทั้งหมด โดยเฉพาะเด็กหลังห้อง ตอนนี้กำลังพยายามหาวิธีการจัดการชั้นเรียนให้ได้อยูค่ะ
Back to top Go down
View user profile
Jarawanee049

avatar

Posts : 13
Join date : 2017-04-22

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Mon May 22, 2017 8:55 am

สำหรับโรงเรียนอนุบาลกันทรวิชัย ครูเปิดเทอมตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม และนักเรียนเปิดภาคเรียนในวันที่ 16 พฤษภาคม ซึ่งในสัปดาห์แรกตารางสอนยังไม่นิ่ง จึงยังไม่ได้เริ่มสอน แต่ให้อยู่กับเด็กประจำชั้น หนูได้เป็นครูประจำชั้นป. 6/3 ซึ่งส่วนใหญ่อ่านไม่ออกหนูจึงพาทบทวน A-Z การออกเสียงและได้สอนแทนในชั้นป. 5 บางชั่วโมง ส่วนสัปดาห์นี้ ตารางสอนลงตัวแล้ว หนูได้รับผิดชอบสอนวิชาภาษาอังกฤษชั้นป.1/2 จำนวน 4 ชั่วโมง และ ป.5 จำนวน 6 ชั่วโมง จึงได้เริ่มสังเกตการสอนของครูพี่เลี้ยง ส่วนการมาโรงเรียนแรกๆต้องปรับตัวให้เข้ากับระบบการทำงานของครู ซึ่งผอ.บอกเสมอว่า ทำงานให้มีความสุข มาโรงเรียนให้มีความสุข คนเรามีความคิดต่างกัน แต่ต้องยอมรับและเข้าใจซึ่งกันและกัน ส่วนชั่วโมงที่ได้เข้าสอนแทน หนูปรับวิธีการสอนให้เข้ากับธรรมชาติของเด็กที่ไม่ค่อยอยู่นิ่ง โดยใช้เกมคำศัพท์ที่ให้เด็กได้เคลื่อนที่มากๆ ส่วนใหญ่เด็กชอบ เวลาเจอก็จะถามตลอดว่าครูวันนี้มีเล่นเกมไหม ดีใจที่เด็กชอบ หนูให้กำลังใจตัวเองทุกวัน ว่า เหนื่อยแค่ไหนก็ต้องอดทน จะสู้ต่อไปค่ะ ยังมีอะไรให้เรียนรู้อีกมากมาย
Back to top Go down
View user profile
thooptongPosts : 309
Join date : 2017-05-17

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Fri May 26, 2017 6:47 am

ใครยังไม่เล่าเรื่อง รีบเล่ามาฉํนรออยู่ ให้เวลาอีก 3 วัน
สามารถเล่า ในมุมเล็กๆ ที่เะฮอยากบอกก็ได้ เหตุการณ์ที่เพื่อนในมทีมเล่าแล้วก็ไม่ต้องเล่า
การเล่าเรื่องอาจเล่าในแนว reflection ปัญหา กลวิธีแก้ปัญหา สำเร็จไม่สำเร็จ อย่างไร
Back to top Go down
View user profile
Sudarat059Posts : 8
Join date : 2017-05-03

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Fri May 26, 2017 8:17 pm

โรงเรียนอนุกูลนารีมีการจัดการอบรมครูก่อนโรงเรียนเปิด เรื่องที่อบรมคือการจัดทำแผนการสอน ระบบการดูแลช่วยเหลือของโรงเรียน และทำการปญมนิเทศนักเรียนใหม่ในวันที่15 ที่ผ่าน สำหรับตารางเรียนของโรงเรียนอาจจะมีการเปลี่ยนตารางในทุกๆเดือน(เป็นนโยบายของฝ่ายวิชาการ) และในปีนี้มาพร้อมกับการปรับระบบของโรงเรียน นอกจากการสอนปกติแล้ว นิสิตฝึกสอนทุกคนจะได้ทำงานในส่วนอื่นโดยเวียนไปให้ครบทั้ง4งานหลักในโรงเรียน ตอนนี้ได้มีโอกาสเข้าสอนเด็กทั้ง3ห้องที่ได้รับผิดชอบ แต่ยังรู้สึกว่าตัวเองจัดการห้องเรียนยังไม่ได้ คุมเด็กไม่อยู่ ไม่เข้าใจบริบทของเด็ก และแผนแรกที่นำไปสอนนักเรียนถือว่าไม่ประสบความรำเร็จค่ะ ซึ่งเกิดจากตัวผู้สอนเองที่เร่งเด็กจนเกินไป จนลืมนึกถึงไปว่าพื้นฐานของเด็กแต่ละห้องที่สอนไม่เหมือนกัน และแนวทางในทางแก้ไขคือการปรับใช้แผนและวิธีการสอน และช่วงนี้กำลังปรับตัวแบบสุดๆค่ะ
Back to top Go down
View user profile
Supathida058Posts : 4
Join date : 2017-04-27

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Fri May 26, 2017 10:42 pm

โรงเรียนอนุกูลนารีปีนี้มีการจัดอบรมครูที่โรงเรียนทั้งหมด 3 วันก่อนการเปิดเทอมค่ะ อบรมเกี่ยวกับการจัดทำแผนการสอน และแต่ละกลุ่มสาระในแต่ละชั้นปี จะร่วมกันออกแบบโครงการสอนรายภาคเรียน เนื่องจากผู้อำนวยการท่านอยากให้ลดภาระงานลง จึงอยากเห็นภาพรวมแต่ละวิชาว่าเป็นอย่างไร หากในเดือนนั้นๆมีภาระงานในแต่ละวิชาเยอะ ต้องลดภาระงานลงหรือบูรณาการงานชิ้นนั้นร่วมกับกลุ่มสาระอื่น และผู้อำนวยการได้เรียกพบนิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูครูทั้งหมด ท่านได้มอบหมายให้แบ่งเป็น 4 กลุ่มเพื่อไปเรียนรู้งานทั้ง 4 ฝ่าย ฝ่ายละ 2 เดือนจากนั้นค่อยเปลี่ยนไปยังฝ่ายใหม่ โดยวันจันทร์ให้อยู่ที่กลุ่มสาระของตนเอง ส่วนวันอังคาร-ศุกร์ให้ผลัดเปลี่ยนไปช่วยงานฝ่ายที่ตนเองสังกัดค่ะ ระดับชั้นที่สอนคือระดับ ม.3 ค่ะ เป็นห้องปกติ เด็กส่วมากยังอ่านไม่ออกและเขียนไม่ได้ค่ะ ทำให้ต้องกลับไปทบทวน A-Z ใหม่ จึงใช้เกมส์มาเป็นตัวช่วยในการเข้าสู่บทเรียน เพื่อให้นักเรียนเกิดความสนใจในเนื้อหา ซึ่งนักเรียนก็เกิดการตอบสนองที่ดีขึ้นและสนใจมากขึ้น หนูต้องคอยเช็คตัวเองอยู่เสมอเวลาที่สอน ว่าตัวเองสอนเร็วเกินไปไหม เพราะยังติดการสอนจากเพื่อน ที่เพื่อนจะเข้าใจทำให้เราไม่ต้องอธิบายมาก หนูต้องปรับลดความเร็วในการสอนพร้อมทั้งคอยเช็คว่านักเรียนตามทันที่เราสอนหรือไม่
Back to top Go down
View user profile
Aekkachai047

avatar

Posts : 7
Join date : 2017-05-16

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Mon May 29, 2017 10:14 am

สำหรับโรงเรียนเทศบาล1 สุขวิทยากรตั้งตรงจิต 15 ได้เปิดเรียนเป็นสัปดาห์ที่สองแล้วครับ ในสัปดาห์แรกในเรื่องของตารางเรียนยังไม่ลงตัวเท่าไรเพราะต้องจัดหาชั่วโมงให้ครบตามที่คุรุสภากำหนด ในส่วนของการรับผิดชอบในเรื่องงานอื่นๆในโรงเรียนตอนนี้ พวกเราได้รับหน้าที่เวรขายน้ำวันจันทร์สลับกับเพื่อนฝึกสอนจากร้อยเอ็ดครับ ยังอยู่ในช่วงปรับตัวกับเด็กนักเรียน คุณครูและสภาพแวดล้อมต่างๆ New places, new faces. ต้องปรับตัวกับที่พักครับอาจารย์ ฮ่าๆๆๆ เอได้อยู่บ้านพักครู มันก็เลยย่านผี ตอนนี้กำลังรอเพื่อนฝึกสอนย้ายมาอยู่อีกห้องอยู่ครับ ตอนนี้กำลังพยายามปรับตัวอยู่ครับ แต่ก็ไม่ลำบากอะไรครับ สะดวกสบาย เพราะอยู่ในโรงเรียนและใกล้ตลาด เป็นการฝึกการเป็นครูที่แท้จริง ฮ่าๆๆ ในส่วนของนักเรียนส่วนใหญ่ค่อนข้างมีพื้นฐานในด้านของการฟัง ในส่วนของการสอนเอได้รับผิดชอบสอน ป.2 กับ ป.3 ซึ่งเด็กจะซนตามธรรมชาติ จึงยังต้องหาวิธีในการจัดการใ้ห้นักเรียนให้ความสนใจกับบทเรียนมากขึ้น
Back to top Go down
View user profile
Kanchaya001

avatar

Posts : 5
Join date : 2017-04-22
Age : 23

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Wed May 31, 2017 9:00 pm

โรงเรียนสตรีศึกษาเปิดโรงเรียนเป็นเวลา 3 สัปดาห์แล้วค่ะ ตอนนี้โอ๋ได้นำเกมส์ที่เราแชร์กันในห้องไปใช้กับเด็กๆในชั้นเรียน และที่พิเศษคือในชั่วโมง "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้"ค่ะ ทางโรงเรียนจัดชั่วโมงนี้ให้เด็กๆได้เวียนเรียนเนื้อหาหลากหลายวิชา ในรูปแบบที่ต่างจากการสอนในชั่วโมงปกติ โดยใช้เกมส์ ภาพยนตร์ เพลงภาษาอังกฤษมาเล่นกับนักเรียนค่ะ โอ๋รู้สึกว่าเวลา หลังจากผ่านมา 3 สัปดาห์นี้ นักเรียนตั้งตารอคอยมากว่า ครูคะวันนี้มีเกมส์อีกไหมคะ ครูคะ มีกิจกรรมอีกไหมคะ หนูรู้สึกชื่นใจมากค่ะ รู้สึกว่าหยุดหากิจกรรมใหม่ไปให้นักเรียนทำไม่ได้เลย ไม่งั้นคงจะผิดหวังในตัวหนูกันน่าดู 55555555
Back to top Go down
View user profile
Rapeepan035Posts : 10
Join date : 2017-04-22

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu Jun 01, 2017 5:15 pm

โรงเรียนอนุกูลนารี ได้มีการจ้างครูจีนให้มาสอนในวิชาภาษาจีน แต่ครูจีนยังไม่ได้มารายงานตัว ทำให้ครูหลายๆคนทั้งต่างชาติและนิสิตฝึกสอน ต้องสอนแทนในคาบสอนครูจีน ยิ้มคำนึงว่าชั่วโมงนี้เป็นชั่วโมงเรียนภาษาจีน จึงได้มีการเตรียมการสอนบทสนทนาภาษาจีนเล็กๆน้อยๆที่ยิ้มสามารถพานักเรียนอ่านออกเสียงได้ ไปสอนในคาบที่ได้สอนแทนค่ะ สนุกดีอีกแบบนึงค่ะอาจารย์
Back to top Go down
View user profile
Yolradee033

avatar

Posts : 13
Join date : 2017-04-22

PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   Thu Jun 01, 2017 5:21 pm

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ 3 ของการเปิดภาคเรียนค่ะ การสอนของหนูเรียกว่าค่อยเป็นค่อยไป มีนักเรียนที่อ่านไม่ออก เพราะยังไม่รู้การออกเสียงที่ถูกต้อง หนูก้ได้เพิ่มการสอนเสียงของพยัญชนะแต่ละตัว ให้ได้ดูวิดิโอการออกเสียงพยัญชนะจากเจ้าของภาษา ก่อนจะมาออกเสียงคำ ตอนนี้ยังไม่ค่อยเห็นผลแต่จะพยายามต่อไปค่ะ
Back to top Go down
View user profile
Sponsored content
PostSubject: Re: ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน   

Back to top Go down
 
ขอต้อนรับครูคนใหม่ทุกๆท่าน
Back to top 
Page 1 of 2Go to page : 1, 2  Next

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
WebBoard for Fifth Year EN Students :: ประกาศจาก อ.ธูป-
Jump to: